วิน เมธวิน
Uncategorized

รู้จักหนุ่มหน้าใส “วิน เมธวิน” นักแสดงจากเรื่อง เพราะเราคู่กัน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้มีซีรีส์ไทยเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether the series ดังมาก ๆ และได้เป็นกระแสโดดดังมากทั้งในไทยและต่างประเทศ ซีรีส์เรื่องเพราะเราคู่กัน 2gether the series ทำให้หนุ่มน้อย วิน เมธวิน วัย 21 ปี เป็นที่รู้จักกันไปอย่างแพร่หลาย แถมยังดังลัดฟ้าไปถึงแดนมังกร วันนี้เราจึงจะพามารู้จักหนุ่มน้อยหน้ามนคนนี้ให้มากขึ้นกันนะคะ

วิน เมธวิน

ประวัติ

 • มีชื่อจริงว่า เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร (วิน)
 • เกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542
 • ภูมิลำเนา เป็นคนกรุงเทพมหานคร
 • วินเป็นบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว มีพี่สาว 2 คนและน้องชาย 1 คน
 • ส่วนสูง 185 เซนติเมตร

การศึกษา

 • เข้าศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม
 • เข้าระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์
 • ก็ได้มีโอกาสเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รัฐไอโอวา สหรัฐ ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้นหนุ่มวิน เมธวินก็ได้สอบเทียบ General Educational Development (GED) ซึ่งเป็นการสอบวุฒิการศึกษาเทียบเท่าระดับมัธยมปลายของสหรัฐกันเลยทีเดียว
 • และปัจจุบันวิน เมธวิน ก็สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีเศรษฐศาสตรบัณฑิต จาก คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)

ด้านความสามารถ

หนุ่มวิน สามารถพูดได้ถึง 3 ภาษาด้วยกัน ทั้งไทย อังกฤษ และจีนอาจจะเป็นเพราะครอบครัวของหนุ่มวิน เมธวินเป็นไทยเชื้อสายจีน

ผลงาน

วิน เมธวิน ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด GMMTV เมื่อปี 2563 และได้ประเดิมผลงานชิ้นแรกด้วยซีรีส์เพราะเราคู่กัน2gether the series ได้รับบทเป็น “ไทน์” หนุ่มน้อยน่ารักสุดชิค ที่ไฝ่ฝันอยากจะพบรักแท้ในรั่วมหาวิทยาลัย ที่ผิดหวังจากความรักมามาก เจอผู้หญิงหักอกอยู่เสมอ ๆ  เขาก็เลยหวังที่จะมาตามหาครังแท้ที่มหาลัยนี่แหละ แต่ดันพบกับ กรีน ( รับบทโดย กันต์ กรวิชญ์ บุญศรี) สาวสองที่ยังคงแต่งชาย หนาหล่อ ตามตื๊อจีบไทน์ แม้ว่าไทน์จะพยายามปฏิเสธแค่ไนหน สาวกรีนก็ไม่ยอมลดละความพยายาม จนไทน์ต้องมองหาตัวช่วยให้มาช่วยแกล้งเป็นแฟนปลอม ๆ ซึ่งคนที่ไทน์เลือกที่จะขอความช่วยเหลือก็คือ สารวัตน์ (รับบทโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี) มือกีตาร์สุดเท่ จากชมรบดนตรีขวัญใจสาว ๆ โดยวิธีการของไทน์คือการไปสมัครชมรมดนตรีที่สารวัตน์อยู่ เพื่อตีสนิทให้ช่วยเหลือสวมรอยเป็นแฟนปลอม ๆให้ แต่หารู้ไม่ว่าสารวัตรก็ได้แอบชอบไทน์ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเจอแล้ว สารวัตรก็เดินหน้าจีบไทน์อย่างเต็มที่ จากไทน์ผู้ไม่เคยชอบผู้หญิงก็ได้ตกลงปลงใจคบหากับสารวัตรหนุ่มฮอตของมหาวิทยาลัย เรื่องราววุ่น ๆ นี้ จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลาย ๆคน รวมถึงตัวละครที่ชื่อ ไทน์

วิน เมธวิน

ผลงานเพลง

 • “Thank You To My Silent Heroes” ร่วมขับร้องกับ วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ เอด้า ชุณหวชิร จากค่าย Special Olympics Thailand  เป็นโปรเจคขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงโควิด 19
 • “ยังคู่กัน Still Together” ร่วมขับร้องกับวชิรวิชญ์ ชีวอารี จากค่าย Gmm TV Records เป็นเพลงประกอบซีรีส์เพราะเรายังคู่กัน

มิวสิควิดีโอ

 • เพลง ติดกับ (ประกอบซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series) – แม็กซ์ เจนมานะ
 • เพลง คั่นกู (ประกอบซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series) – ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี

รางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล

 • รางวัล     Maya Awards2020 คู่จิ้นแห่งปี
 • รางวัล      Kazz Awards 2020ขวัญใจ Kazz Magazine       

หนุ่มน้อยเจ้าเสน่ห์ วิน เมธวิน กับการแสดงซีรีส์ครั้งแรก

นักแสดงน้องใหม่ป้ายแดง“วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร” ที่ล่าสุดฝากฝีมือในซีรี่ส์ “คั่นกู” หรือ “2gethertheseries

 เพราะเราคู่กัน” นับเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในชีวิต ที่ต้องมาจิ้นประกบคู่ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ซึ่งกระแสตอบรับนั้นดีเกินคาด

ด้วยการวางตัวที่น่ารักเข้าถึงง่ายถึงทำให้แฟนคลับต่างหลงรักหนุ่มวิน เมธวิน คนนี้มากขึ้น อีกทั้งยังมีมารยาทที่ดี

คำพูดคำจาไพเราะ  สำหรับบทบาทการแสดงของวิน เมธวินที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องแรกแต่ก็ถือว่าสอบผ่าน

คุณสมบัติของนักแสดงที่ดี

 1. ความงดงามของจิตใจ หมายถึงสำนึกที่ถูกต้องซึ่งนักแสดงมีต่ออาชีพการแสดงต่อตนเอง และส่วนรวม นักแสดง
 2. ต้องเป็นผู้ที่รักศิลปะของการแสดง มิใช่รักความเด่นความดังของตนเองที่ได้จากการแสดง 2. ความพร้อมของอารมณ์ความรู้สึก หมายถึงความสามารถในการแสดงออกและถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกโดยไม่เสแสร้งแกล้งทำ เป็นการถ่ายทอดอย่างมีศิลปะ มีวินัย และการควบคุมที่เหมาะสม

3. ความพร้อมของประสาทสัมผัส นักแสดงต้องฝึกฝนประสาทสัมผัสให้มีความไวและละเอียดอ่อนจนกระทั่งสามารถนำมาใช้ในการแสดงได้เป็นอย่างดี

4.สมาธิ นักแสดงต้องมีสมาธิสูงมากจนสามารถรวมความคิด อารมณ์ ความรู้สึกไปสู่จุดใดจุดหนึ่งตามความต้องการของบทบาทอย่างมีพลังและจุดหมายที่แน่นอน

5. ความสามารถในการสังเกต นักแสดงต้องเป็นคนช่างสังเกต ไม่เพียงแต่สังเกตสิ่งที่เห็นภายนอก แต่สังเกตถึงอารมณ์ความรู้สึกภายในด้วย ต้องเป็นผู้สนใจทุกสิ่งอย่างรอบตัว เพราะจะทำให้สามารถแสดงและตีความหมายบทละครได้ดี

6. ความจำ นักแสดงต้องสามารถจดจำบทบาทการแสดงที่ฝึกฝนมาอย่างแม่นยำ 7

7. ความเข้าใจ นักแสดงต้องเข้าใจชีวิตมนุษย์อย่างมาก ทำให้เข้าใจบทบาทการแสดง เข้าใจศิลปะการแสดง เข้าใจตัวเองและผุ้อื่น สิ่งนี้จะทำให้นักแสดงสามารถ “ตีบทแตก”

8.ความเชื่อ นักแสดงต้องเชื่อในบทบาทของตัวเอง เชื่อการกระทำของตัวเองในฐานะตัวละคร ความเชื่อนี้จะทำให้สามารถถ่ายทอดความคิด อารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครมาสู้ผู้ชมได้

9. วินัย ความตั้งใจจริง และความขยันหมั่นเพียร นักแสดงต้องมีวินัยและรับผิดชอบ ใส่ใจต่อหน้าที่

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สาว ๆ เมื่อได้เห็นประวัติของวิน เมธวิน หนุ่มน้อยเพียงวัย 21 ปี ที่มากด้วยความสามารถ เก่งรอบด้านทั้งการเรียน  ภาษา ด้านการแสดง ฝากติดตามผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปของหนุ่มวิน เมธวิน ดาราดาวรุ่งคนนี้กันด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม เกี่ยวกับศิลปะและอื่น ๆ